Sôi nổi “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/03/1931 – 26/03/2024) và 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Bác Hồ của chúng ta từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. 93 năm hình thành và phát triển là cột mốc quan trọng trong hành trình định hướng, dẫn dắt và làm bạn cùng với tuổi trẻ của tổ chức Đoàn.

Thực hiện kế hoạch số : 85-KH/TĐTN-SGDĐT ngày 08 tháng 03 năm 2024 của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp triển khai Kế hoạch  Tổ chức Ngày hội “Thiếu Nhi vui, khỏe  – Tiến bước lên Đoàn”.Sáng 26/3/2024 tại Trường TH và THCS  Phú Điền, Chi Đoàn phối hợp cùng Liên đội trường TH và THCS Phú Điền tổ chức “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” năm 2024.

Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội, thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như múa hát, thi trả lời trắc nghiệm, thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024)., đồng diễn sân trường trên nền nhạc “Tiến bước lên Đoàn” và “Khi nào mình lớn” (theo mẫu thống nhất của Trung ương) .Hoạt động vui chơi , trải nghiệm với chủ đề “ Chợ Quê”. tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh làm khơi dậy khí thế hào hùng, nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ cho thế hệ măng non của đất nước.

“Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Đội, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Đồng diễn sân trường nền nhạc “Tiến bước lên Đoàn” và “Khi nào mình lớn”

Nhân dịp này, Liên đội trường TH và THCS Phú Điền  tổ chức các hoạt động vui chơi , trải nghiệm với chủ đề Chợ Quê ý nghĩa cho các em gây ũy ủng hộ học sinh nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe.

hat-hoa.jpg

f96b4e6bdc72f7816376a904a0a4ecc2.jpg
28.jpg
5b76c95ad55fdd16e0d8801df5f72af4.jpg

11.jpg
12.jpg
25.jpg
15.jpg
14.jpg
13.jpg

23.jpg
20.jpg

18.jpg

21.jpg
2.jpg

3.jpg

Chương trình không chỉ giúp các em thêm yêu và hiểu về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà còn khuyến khích các em tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, các chương trình thể thao vui, khoẻ, có ích cho cộng đồng.