Tình nghĩa Hội anh em của trường

Xuất phát từ tình hình thực tế, những trường hợp vợ (hoặc chồng) của Công đoàn viên tại đơn vị bị bệnh nằm viện hoặc tai nạn phải nằm viện thì họ không được Công đoàn của đơn vị chi thăm hỏi bằng tiền theo như Quyết định 1910/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng như Quy chế chi tiêu nội bộ công đoàn trường. Chính vì thế Chủ tịch công đoàn trường đã vận động Công đoàn viên của trường chung tay xây dựng nên một hội mang tên “Hội anh em” với mục đích góp chút tiền mặt nhỏ 20.000đ/người để đi thăm những trường hợp nêu trên.

Người xưa có câu “góp gió thành bão”, “của ít lòng nhiều”, với số tiền nhỏ ấy nhưng số lượng 34 anh chị em tham gia thì tạo nên số tiền không hề nhỏ là 680.000đ

Hiểu được tính thiết thực đó nên các anh chị em đã nhiệt tình tham gia và duy trì hội đến nay đã thăm hỏi được 5 trường hợp:

  1. Anh Nhuần (chồng cô Liên) vào ngày 30/10/2017, anh đã bị bánh mâm trước của xe honda nghiến đứt 1/3 đốt thứ nhất của ngón tay trỏ phải.

1

Đ/c Đinh Gia Huynh-CTCĐ (trái), thầy Hùng-PHT (giữa), Anh Nhuần (phải)

2. Cô Phạm Thị Kim Ngân – Giáo viên tin học là CĐV của công đoàn trường, cô đã sinh em bé. Với số tiền đó đã gởi gắm tình cảm của 34 anh chị em đến với cô và gia đình nhỏ bé của cô.

3. Thầy Nguyễn Hoài Thương – CĐV của công đoàn trường vào ngày 28/2/2018, thầy đã đi mổ cườm mắt phải nằm viện nên cũng nhận được sự thăm hỏi từ hội.

4. Anh Trường (chồng cô Hững) khi bị tai nạn xe cũng nhận được sự thăm hỏi từ hội trong tháng 2/2018 này.

5. Vợ của anh Kỹ (anh Kỹ là Công đoàn viên của trường) không may bị mũi kéo của người cháu (nghi là bị tâm thần) đâm chúng gây trọng thương phải nằm bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười. Ngày 26/4/2018, Chủ tịch công đoàn Đinh Gia Huynh đã đại diện “hội anh em” gởi đến vợ anh số tiền 680.000đ để chăm sóc sức khỏe.

26.4.18 thăm vợ anh Kỹ

Anh Kỹ (phải) nhận số tiền từ hội

Trong thời gian tới hội sẽ còn tiếp tục duy trì bền bĩ và chứa đầy tình nghĩa của những người đồng nghiệp trong đơn vị. Từ đó mối đoàn kết nội bộ trong đơn vị cũng được vững chắc hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *