Khai giảng năm học 2017 – 2018

Hòa chung không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách Mạng tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hàng năm, vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2017 đã khép lại, năm học 2017 – 2018 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nao nức đón chào năm học mới với chủ đề“ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nhĩa và hội nhập quốc tế”.
Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2017” trong cả nước nói chung và xã Phú Điền nói riêng. Hôm nay thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Điền long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.
Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:
Về phía huyện ủy Tháp Mười tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của :
Ông Lê Văn Ngọt – huyện ủy viên – Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Tháp Mười.
Về phía xã Phú Điền tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của :
1. Ông Nguyễn Ngọc Hưởng Thường vụ Đảng ủy_ Phó CT HĐND xã Phú Điền
2. Ông Nguyễn Ngọc Thanh CT hội khuyến học xã Phú Điền
Về phía Ấp Mỹ Điền tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của :
1. Ông Trương Văn Tuấn Trưởng ấp Mỹ Điền
2. Ông Ngô Văn Đúng Phó chi hội trưởng hội khuyến học ấp Mỹ Điền
3. Ông Nguyễn Hoàng Khiết Phân hội trưởng cụ chiến binh ấp Mỹ Điền
Về phía Ban ĐD CMHS tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của :
Ông Lê Văn Lập Phó trưởng ban đại diện CMHS
Về phía Nhà trường tôi xin trân trọng giới thiệu có: Thầy Thái Vũ Dương – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Khách dự (đ/c Ngọt – bìa phải, đ/c Hưởng, đ/c Đúng, đ/c Khiết, đ/c Tuấn)

(đ/c Lập – bìa phải)

Thầy Thái Vũ Dương – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Ông Nguyễn Ngọc Hưởng Thường vụ Đảng ủy_ Phó CT HĐND xã Phú Điền đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Nước gởi cho các em học sinh, sinh viên.

Lê Thị Diễm My học sinh lớp 9a2 , thay mặt cho hơn 500 học sinh của trường phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm  hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới

Trong năm học mới 2017 – 2018 các ban ngành đoàn thể địa phương, Hội khuyến học xã, mạnh thường quân có nhiều phần quà tặng cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn.

Thầy Thái Vũ Dương – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường, báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu.

Nhân dịp chào mừng năm học mới của trường, thực hiện theo lời dạy của Bác về việc trồng cây, ý nghĩa và lợi ích thiết thực của phong trào này là tốn kém ít mà lợi rất nhiều. Hôn nay, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường phát động đến toàn thể CBGV-CNV và học sinh nhà trường tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên trường, tạo cảnh quan, thuận tiện cho việc che bóng mát, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp.

Tác giả bài viết: Đinh Gia Huynh