Hội nghị BCH LĐLĐ Tháp Mười (mở rộng) lần 6 (Khóa VIII)

Sáng ngày 29/6/2020, tất cả các CTCĐ của 91 CĐCS của huyện đã dự hội nghị Ban chấp hành Liên Đoàn Lao Động huyện Tháp Mười (mở rộng) lần thứ 6 (Khóa VIII) tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

20200629_080910

Đ/c ĐỔI phát biếu khai mạc

Tại hội nghị, đồng chí Ngọt – Phó Chỉ tịch UBND huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Đặc biệt nhấn mạnh huyện Tháp Mười sắp đón đoàn của bộ về việc công nhận Nông thôn mới của huyện

20200629_082934

Trong năm học các CĐCS phát triển được 27 đoàn viên công đoàn mới giảm 37 đoàn viên; Giới thiệu được 62 công đoàn viên ưu tú và được kết nạp Đảng 21 đồng chí. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và vận động đông đảo nữ CNVCLĐ đăng ký tham gia. Kết quả có 1.304/1.336 nữ CNVCLĐ đăng ký danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đạt tỷ lệ 97,6%/tổng số đăng ký. Các CĐCS phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường trích chuyển 2% kinh phí Công đoàn và thu 1% đoàn phí Công đoàn đúng qui định.

Các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp là 5.395.868.746 đồng, tăng 2.494.793.000 đồng so với cùng kỳ năm trước, đây là khó khăn cho Công đoàn trong việc tham gia quản lý Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Mong muốn của CNVCLĐ được Đảng, Nhà nước điều hành chính sách kinh tế vĩ mô, ổn định kinh tế thị trường, góp phần cải thiện đời sống Nhân dân.

Phối hợp với Quỹ trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (CEP) chi nhánh Thành phố Cao Lãnh xét cho đoàn viên vay giúp đoàn viên có điều kiện sửa chữa nhà, mua sắm tài sản, phát triển sản xuất góp phần tăng thu nhập cải thiện đời sống, an tâm công tác; tiếp tục phát huy hình thức góp vốn xoay vòng trong cơ quan, đơn vị tiếp tục được thực hiện. Triển khai thực hiện tốt chương trình Mái ấm Công đoàn, vận động Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid -19 và đồng bào bị hạn hán, vận động các nguồn quỹ xã hội khác. Ngoài ra LĐLĐ huyện tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19