Công đoàn cụm xã Phú Điền đạt giải cao trong hội thi cán bộ CĐCS giỏi 2018

 

Theo như kế hoạch của LĐLĐ huyện Tháp Mười, lúc 7h30 ngày 25/7/2018 hội thi cán bộ CĐCS giỏi năm 2018 đã chính thức khai mạc tại TTVH TT Mỹ An của huyện.

Tới dự có đ/c 1. Nguyễn Thanh Nhàn – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp.

                      2. Đ/c Đồng Văn Hân – Huyện ủy viên – P.CT hội đồng  nhân dân huyện Tháp Mười.

                      3. Đ/c Trần Văn Lập – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện Tháp Mười.

                       4. Đ/c Hứa Thái Ngọc – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tháp Mười.

                       5. Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn – Phó CT LĐLĐ huyện.

Video phần thi tự giới thiệu
1

Phần thi tự giới thiệu của đội Công đoàn cụm Phú Điền

Các đội dự thì có 16 đội, trong đó có 1 đội bỏ cuộc. Hội thi diễn ra hết sức hấp dẫn và vui tươi. Thông qua phần tự giới thiệu này đội cụm xã Phú Điền đã nêu bật được ý  nghĩa của cuộc thi:

  • Qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho CBCĐ về vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nắm được kiến thức về chính sách BHXH, BHTN, BHYT, các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Tổng liên đoàn. Rút ra kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng CĐCS vững mạnh.
  • Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCĐ về kỹ năng, kiến thức đáp ứng được các yêu cầu trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
  • Qua cuộc thi cũng nhằm thu hút đông đảo CBCĐ tham gia tạo ra diễn đàn trao đổi học hỏi lẫn nhau trong việc hoạt động, thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHTN và BHYT. Đoàn kết tất cả các CĐCS trong huyện Tháp Mười lại với nhau.

759fa2be0c7fed21b46e

ca66d944778596dbcf94

12dc323007dee680bfcf

Phần thi xử lý tình huống

Trong cuộc thi này được ban giám khảo đánh giá các đội có sự đầu tư cho cuộc thi, tham gia nhiều thể loại (kịch, hát, hò vè, ca cổ…), nêu bật được ý nghĩa cuộc thi, có tìm hiểu kĩ lưỡng về các văn bản, quy định liên quan. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: vẫn còn một số đội tham gia cho có chưa có sự chuẩn bị và đầu tư, phần kịch thực hiện chưa tốt còn quên và không tự nhiên, đối với phần thi xử lý tình huống phải trích dẫn điều mấy của luật nào chứ không nói chung chung…

13

Đ/c Nguyễn Thanh Nhàn – PCT LĐLĐ trao giải đội thi tự giới thiệu xuất sắc nhất và cá nhân xuất sắc nhất

Bế mạc cuộc thi, đồng chí Hứa Thái Ngọc cũng không quên dặn dò các đồng chí Cán bộ CĐCS: thông qua cuộc thi tôi mong các đồng chí CBCĐ hãy sử dụng những gì mình học hỏi được từ cuộc thi từ những văn bản quy định để xây dựng CĐCS vững mạnh cũng như chăm lo đời sống, giáo dục tư tưởng, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho CĐV.

Tác giả: Đinh Gia Huynh

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *